Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự phổ biến của EDM và những xúc cảm mang đến

với những cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem lại, sở hữu thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơ...

với những cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem lại, sở hữu thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này không chỉ ngừng lại ở các thị phần âm nhạc lớn nhất toàn cầu như US-UK, mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

không chỉ giới hạn trong những câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây phát triển thành 1 loại thể nhạc có sang trọng riêng và được biểu diễn trong đầy đủ các sự kiện mang quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong các lễ hội âm nhạc to nhất thế giới cũng là 1 sự kiện với đậm chất EDM: TomorrowWorld sở hữu sự góp mặt của những tay chơi nức tiếng nhất toàn cầu như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, sở hữu xuất hành điểm trong khoảng Vinahouse vào những năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng nhắc và càng ngày càng được công chúng Việt Nam biết đến một phương pháp nhiều.

Dấu mốc lớn nhất đánh dấu sự thành công của cái nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tụ hội phổ biến nhà sản xuất nhạc và DJ trẻ đầy hào kiệt.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, nhân dân tuyển mộ điệu Việt Nam tiếp tục được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được miêu tả bởi những ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay đội ngũ 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM có “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự phát triển như vũ bão, EDM vẫn bị đa dạng người chỉ trích. Với quá phổ thông chủng mẫu và nhánh nhỏ cùng sở hữu sự biến tấu bất tận trong khoảng mỗi tác phẩm, EDM thường bị các nhà phê bình âm nhạc khắt khe xem là quá “tạp nham” và không đủ chất nghệ thuật cần yếu để tạo nên 1 sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý do vậy, phổ thông người nghi ngại rằng EDM chỉ là một trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ chẳng thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất hà khắc này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi mẫu nhạc đều được bắt nguồn trong khoảng thể loại nhạc ko chính thống, sau đó dần bắt được xu hướng, trở thành lừng danh, rồi kết thúc hoặc lại được sáng tạo theo một cách khác” – David Guetta, 1 DJ nổi tiếng của chiếc nhạc EDM cho biết.

Liệu với phải EDM đang trong giai đoạn đỉnh cao không? Và liệu nó có chóng vánh chịu chung số phận như vị “tiền bối” disco?

Đây là 1 nghi vấn được đa dạng người đặt ra, nhưng ko người nào mang thể giải đáp vững chắc. “Họ hỏi tôi câu này trong khoảng năm 1994. Tôi luôn luôn đề cập là mình ko biết. EDM liên tục vững mạnh mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng với, do đó tôi chẳng thể biết được nó sẽ còn vững mạnh đến đâu, và sẽ được cải thiện đến mức nào” - Tiesto, 1 DJ nức danh cho biết.

“Đã 20 tới 25 năm trôi qua, và loại nhạc này vẫn cứ còn đó, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...