Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Bạn biết gì về nhạc EDM - âm thanh “thôi miên” giới trẻ?

trong khoảng một yếu tố phụ trợ trong công nghệ chế tác âm thanh, làm cho thế nào EDM (Electronic Dance Music) với thể trở thành một dòng n...

trong khoảng một yếu tố phụ trợ trong công nghệ chế tác âm thanh, làm cho thế nào EDM (Electronic Dance Music) với thể trở thành một dòng nhạc chính thống có nền công nghiệp giá trị 6,2 tỷ USD?

>>> Xem thêm: nhạc edm remix

>>> Xem thêm: Best Gaming Music Mix 1hour

>>> Xem thêm: Nhạc điện tử nghe hoài không chán

Để với được câu trả lời thoả đáng cho hiện tượng trên, trước tiên cần hiểu được: EDM là gì?

định nghĩa EDM được bao hàm ngắn gọn trong cái tên của nó: Electronic Dance Music, tức nhạc sôi động được tạo ra trong khoảng các đồ vật điện tử. Đây là loại nhạc được bắt nguồn từ nhạc disco các năm 1970, thường xuất hiện trong những lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm.

Được cấu thành trong khoảng những nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử và MIDI Sequencer, EDM đã len lỏi từ các sàn nhảy ở Mỹ để trở nên loại nhạc “thời thượng” và được đam mê nhất hiện tại.

EDM được chia thành phổ quát thể loại, mà đặc thù nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

House

Nhạc House bắt nguồn từ thành phố Chicago, bang Illinois nước Mỹ từ những năm 1980.

Sau khi đạt được thành công vang dội vào giữa các năm 1990, nhạc House tiếp diễn tăng trưởng mạnh mẽ hơn sở hữu sự ra đời của Progessive House, và được rộng rãi rộng rãi ra toàn thế giới mang sự đóng góp không nhỏ của các DJ như Daft Punk, Deadmau5, Steve Aoki và Tiesto.

House chính yếu là những bản nhạc không lời sở hữu với âm hưởng tấp nập, kì bí, ảo huyền được tạo ra bởi các âm thanh trống và bass dồn dập. Điểm căn bản để phân biệt được House có những mẫu nhạc khác, ấy là phần tempo hơi nhanh, tiếng bass và trống là chủ đạo được đánh dồn dập.

Trance

Trance là thể loại nhạc bắt nguồn trong khoảng Đức, sau ấy lan rộng khắp Châu Âu. Đây là môt thể loại nhạc nhấn mạnh vào những âm thanh điện tử và được kéo dài tới cuối bài.

Về cơ bản, nhạc Trance có phổ biến nét giống nhạc House, nhưng được cho là mang giai điệu dễ nghe hơn so có những mẫu nhạc khác như Hardhouse, Techno, Hardcore hay Drum’n’Bass.

nói đến các DJ đem nhạc Trance tới có công chúng, không thể ko nhắc tới các chiếc tên như Armin Van Buuren và Above & Beyond, được người mến mộ xem như những vị “thánh sống”.

Electro

Electro là tên gọi tắt của eletro-funk và electro-boogie, là loại nhạc cốt yếu được diễn đạt bởi trống điện tử TR-808 và những nhạc cụ khác. Electro thường không sử dụng giọng ca trong bài hát, hoặc nếu như sở hữu thì đó đều là các giọng đã bị bóp méo.

Techno

Techno được xem là dòng nhạc điển hình nhất trong thể loại nhạc EDM, được phát khởi trong khoảng Detroit, bang Michigan nước Mỹ trong khoảng cuối thập niên 80. Đây là thể loại có âm hưởng và nhạc điệu vui tươi, nhộn nhịp, và mạnh nhất trong các thể loại nhạc Dance.

Techno được tạo ra bởi các nhạc cụ tối tân, trong đó, keyboard được dùng nhiều nhất, hài hòa với trống điện tử và tiếng bass nền tạo nên 1 thể loại âm nhạc rất đặc sắc và táo tợn.

Dubstep

Dubstep xây dựng thương hiệu ở Anh vào khoảng năm 1998. Khác với các loại nhạc khác như Trance hay House, Dubstep có phần bass và trống dội rất nặng đi kèm mang giọng ca âm vang trong từng giai điệu.

các nghệ sỹ tiêu biểu của loại nhạc Dubstep là Skrillex, Rusko và Datsik.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...