Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là một món ăn ko chỉ đựng phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là 1 1 thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ...

Sữa chua là một món ăn ko chỉ đựng phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là 1 1 thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Anh chị em bí quyết làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn thuần ngay tại nhà cơ mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm:Cách làm sữa chua dễ làm

vật liệu cần với trong cách khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: một hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: một hộp

– Sữa tươi không đường: 2 lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ cất sữa chua (10-15 cái).

bí quyết làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào 1 cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau chậm triển khai dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cộng có sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ 2 lon sữa tươi ko con đường vào phần sữa đặc đã pha có nước ở bước 1, tiêu dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hổ lốn sữa ở bước hai bằng bí quyết đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường dễ dàng cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá hot sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn hợp sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới lúc sữa chua quyện mang hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được một hổ lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi ấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: phương pháp ủ sữa chua

Rót trong khoảng từ hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau chậm triển khai cho đông đảo hũ 1 mẫu bình hoặc âu đủ lớn với nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập hạn chế cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men mang môi trường phải chăng để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn sở hữu thể tiêu dùng quan tài xốp có đựng nước ấm, đặt những hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp hậu sự xốp lại; khi nào ủ xong thì mở nắp hòm lấy các hũ sữa chua là sử dụng được.

Lưu ý: tốt nhất là bạn nên cho vào 1 cái bình với nắp đậy giữ nhiệt rẻ (ví dụ như bình chứa đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động phải chăng và liên tiếp. Trong trường hợp ko sở hữu bình, bạn sở hữu thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men trong khoảng 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng phương pháp múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua khá đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

rốt cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Các bạn thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...